Người trẻ viết

 • Em sẽ nắm tay chị đến hết kiếp này (Kỳ 1)

  Em sẽ nắm tay chị đến hết kiếp này (Kỳ 1)

  09/07/2018 01:27

  Đã lâu lắm rồi kể từ khi chia tay với Han – chàng trai người Hàn và cũng là người yêu của cô, cô không còn nghe thấy từ “yêu” hay “thích” của một người con trai nào khác.

  Xem thêm
 • Yêu anh từ cái nhìn phía sau

  Yêu anh từ cái nhìn phía sau

  21/09/2017 16:42

  Đôi khi, tình yêu đến trước hay sau, người nào nói ra yêu thương trước cũng không phải là vấn đề. Mà quan trọng là có thật sự muốn nắm lấy tình yêu ấy hay không thôi.

  Xem thêm
 • Chuyện hai mùa đông - Lạc Nhiên

  Chuyện hai mùa đông - Lạc Nhiên

  06/05/2017 14:23

  “Thân chào mọi người, mọi người chuẩn bị nghỉ Tết rồi phải không? Không biết có ai còn nhớ đến Nhã Quyên không nhỉ? Có lẽ là hơn ba tháng Quyên mới trở lại với blog radio của mình. Bây giờ Illinois vào đông rồi, lạnh lắm. Quyên ở bên này cũng được gần hai năm, phải nói là cực kì thấm thía cái cảnh xa nhà. Những ngày mùa đông, tuyết rơi dày và buồn lắm. Hồi ấy lúc chọn bang, người ta hỏi Quyên thích bang nào, Quyên bảo: “Chị chọn cho em nơi nào có tuyết ấy”. Bởi cái khao khát của một người dân xứ nhiệt đới với tuyết nên Quyên chọn ngay mà chẳng cần đắn đo. Thế nhưng ngay khi gặp mùa đông đầu tiên, Quyên đã hối hận lắm. Tuyết chỉ lãng mạn ở những ngày đầu, những ngày sau khi cơ thể Quyên chưa kịp thích ứng, da tay bắt đầu nứt toạc, đỏ lên và tứa máu thì thực lòng Quyên chỉ muốn về nhà thôi …” 

   

  Xem thêm
 • Audio Book Là Gì?

  Audio Book Là Gì?

  27/04/2017 12:35

  Sách nói – Audiobook đã manh nha hình thành và xuất hiện từ đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên, sách nói thực sự được thương mại hóa mạnh mẽ trong khoảng 20 năm trở lại đây. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, của internet cũng như của những phương tiện nghe nhìn cá nhân, sách nói càng ngày càng thể hiện sức mạnh ưu việt của mình và hứa hẹn là một kênh xuất bản quan trọng đối với giới cầm bút.

  Xem thêm
 • Tình yêu đôi khi chỉ là chuyện của một người

  Tình yêu đôi khi chỉ là chuyện của một người

  19/04/2017 18:14

  – Tình yêu nó có vị gì, anh có biết không?

  – Sao em lại hỏi anh như vậy?

  – Vì anh đã từng yêu.

  Xem thêm
 • Paris ngày mùa màu nắng

  Paris ngày mùa màu nắng

  19/04/2017 11:10

  Paris mùa Xuân ngọt như viên kẹo chocolate vị sữa. Lần đầu tiên Vân đứng ngẩn người đến độ người xung quanh cứ nhìn cô chằm chằm khi cô nhìn thấy Paris qua ô cửa kính trong sân bay, mặc dù trước đó cô đã được đến một số đất nước nổi tiếng khác trên thế giới. Paris đem đến cho cô một cái gì đó rất mới, rất dịu dàng, làm cho cô có cảm giác như mình đang đứng trước một rừng hoa oải hương bát ngát, thoải mái hít lấy hít để cái mùi hương dịu nhẹ của nó. Paris làm cô muốn ngồi ngay xuống một băng ghế đá nào đó ven đường, để viết ra một câu chuyện mới. Mà bắt đầu sẽ là: “Je t’aime, Paris…”

  Xem thêm